ผลการฝึกยกน้ำหนักแบบโคลสไคเนติคเชนกับโอเพ็นไคเนติคเชนต่อการเพิ่มความแข็งแรง ความเร็ว และพลังของกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า - ปรีชา ร่มบ้านโหล๊ะ (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์)
วิทยานิพนธ์ (ศศ.ม. (พลศึกษา)--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์,2541