ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ฉบับที่ ๓ (พ.ศ. ๒๕๕๒) เรื่อง กำหนดมาตรฐานค่าก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์และก๊าซไฮโดรคาร์บอน จากท่อไอเสียของรถจักรยานยนต์ - กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (กรมควบคุมมลพิษ, 2016)
กฏหมายด้านสิ่งแวดล้อม กฎหมายเกี่ยวกับมลพิษทางอากาศและเสียง ประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม