สถานการณ์ขยะมูลฝอยของประเทศไทย ปี พ.ศ.2556 และ พ.ศ.2557 - กรมควบคุมมลพิษ (กรมควบคุมมลพิษ, 2015)
ปัญหาของขยะมูลฝอยชุมชนของประเทศไทย เป็นปัญหาด้านมลพิษและสิ่งแวดล้อม ที่ทุกภาค ส่วนควรให้ความสำคัญ และร่วมมือกันแก้ไขปัญหา กรมควบคุมมลพิษ เป็นหน่วยงานหนึ่งที่รับผิดชอบโดยตรงในการแก้ไขปัญหามลพิษ จึงได้ดำเนินการประเมินสถานการณ์ขยะมูลฝอยของประเทศไทย โดยร่วมกับ สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1-16 รวมทั้งได้รับความร่วมมือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ และกรุงเทพมหานคร ในการตรวจสอบและสนับสนุนข้อมูลในพื้นที่