การศึกษาดัชนีคุณภาพของหมึกกล้วย และหมึกกระดองระหว่างการเก็บ รักษาโดยการแช่ในน้ำแข็ง และการแช่เยือกแข็ง - อดิศรา ตันตสุทธิกุล (2011)
วิทยานิพนธ์ (วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2553