แนวทางการสร้างมาตรฐานสปาอย่างมีความรับผิดชอบ :กรณีศึกษา โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ท แอนด์ สปา - กนกอร แซ่ลิ้ม (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2016)
วิทยานิพนธ์ (บธ.ม. (บริหารธุรกิจ))--มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, 2558