การประเมินหลักสูตรสัตวแพทยศาสตรบัณฑิต ฉบับปี พ.ศ. 2541 คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล - ศิริกาญจน์ เรืองเอกลักษณ์ (2016)
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินหลักสูตรสัตวแพทยศาสตรบัณฑิต ฉบับปี พ.ศ. 2541 ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยประเมินในด้านบริบท ปัจจัยนำเข้า กระบวนการผลิตบัณฑิต และผลผลิตของหลักสูตร ตามแนวคิดการประเมินแบบซิปป์ (CIPP model) โดยศึกษาผลการประเมินจากบัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรสัตวแพทยศาสตรบัณฑิตในปีการศึกษา 2552-2554 จำนวน 85 คน และวิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าเฉลี่ย ร้อยละ และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า 1)ด้านบริบทของหลักสูตร มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากทั้งในด้านความสอดคล้องของวัตถุประสงค์ของหลักสูตร และความเหมาะสมของโครงสร้างหลักสูตร 2)ปัจจัยนำเข้าของหลักสูตร ในด้านคุณสมบัติของผู้สอนและนักศึกษาอยู่ในระดับมาก ส่วนในด้านปัจจัยเอื้ออำนวยต่อการจัดการเรียนการสอนอยู่ในระดับปานกลาง 3)ด้านกระบวนการผลิตบัณฑิตของหลักสูตร ในด้านการบริหารหลักสูตร กระบวนการจัดการเรียนการสอนรวมถึงการวัดและการประเมินผลอยู่ในระดับมาก 4)ด้านผลผลิตของหลักสูตร โดยการประเมินตนเองของบัณฑิต ในด้านสมรรถนะทั่วไปและสมรรถนะทางวิชาชีพอยู่ในระดับมาก