การตลาดเพื่อสังคม : กลยุทธ์สำคัญเพื่อการพัฒนาประชากร - สมพล วันต๊ะเมล์ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2009)
การเปลี่ยนแปลงความรู้ ทัศนคติ และพฤติกรรมของคนในสังคมอย่างเป็นระบบ -- ลักษณะของการตลาดเพื่อสังคม -- กระบวนการในการวางแผนการตลาดเพื่อสังคม -- ตัวอย่างของการใช้การตลาดเพื่อสังคม -- โครงการรณรงค์สวมหมวกกันน็อกขณะขี่จักรยานภายในมหาวิทยาลัยในประเทศสหรัฐอเมริกา