สถาบันวิทยบริการ 2543 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย. สถาบันวิทยบริการ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2008)
สถาบันวิทยบริการกับประชาคมจุฬาฯ: ผู้บุกเบิกบริการ Internet ในประเทศไทย, Chulalinet : ห้องสมุดอัตโนมัติแห่งแรก, เครือข่ายภายในสถาบันวิทยบริการ, ห้องสมุดดิจิตอล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย -- สถาบันวิทยบริการกับการพัฒนาระบบสารสนเทศห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษา: โครงการพัฒนาระบบห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนกลาง, โครงการพัฒนาเครือข่ายระบบห้องสมุดในประเทศไทย, โครงการเครือข่ายสารสนเทศเพื่อพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษา ทบวงมหาวิทยาลัย -- สถาบันวิทยบริการกับความร่วมมือระหว่างภาคเอกชนและองค์กรระหว่างประเทศ: ศูนย์ผลิตสื่อการเรียนการสอน, บริการสื่อการศึกษาด้วยตนเอง, บริการ CU Cyber Zone, โครงการความร่วมมือจัดทำรายการบรรณานุกรมทรัพยากรออนไลน์, โครงการร่วมกับธนาคารโลก -- ความเป็นมาของสถาบันวิทยบริการ -- ผังการใช้พื้นที่ภายในอาคาร