ผลทางอัลลีโลพาธิกของวัชพืชธูปฤาษีที่มีต่อ การเจริญเติบโตของวัชพืชไมยราบยักษ์ : รายงานฉบับสมบูรณ์ - ทิฆัมพร ยงวณิชย์ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2008)
ผลของสารในวัชพืชธูปฤาษีที่มีต่อการเจริญของไมยราบยักษ์ -- Allelopathic effect of typha augustifolia on the growth of mimosa pigra -- เปรียบเทียบสารอัลลีโลพาธิกที่มีในส่วนต่างๆ ของวัชพืชธูปฤาษี -- ศักยภาพของวัชพืชธูปฤาษีในการควบคุมไมยราบยักษ์ โดยชีววิธีในสภาพแปลงทดลอง