รองนายกรัฐมนตรีฝากข้อคิดในเรื่องห้องสมุดและการอ่าน - สนธิ บุณยะชัย (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2008)
ผู้แทนกลุ่มบรรณารักษ์ห้องสมุดในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้แก่ รศ.นพวรรณ จงวัฒนา,นางวงศ์สว่าง เชาว์ชุติ, นางนงลักษณ์ สุวรรณกิจ, นางสาวยุพิน จันทร์เจริญสินได้เข้าพบและสัมภาษณ์รองนายกรัฐมนตรี ฯพณฯ พลเรือเอก สนธิ บุณยะชัย เกี่ยวกับทัศนคติด้านการอ่านและการเก็บข้อมูลข่าวสาร ณ ตึกบัญชาการทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2531 เวลา 10.00 น.