คู่มือแนวปฏิบัติที่ดีด้านการบริหารจัดการสารเคมีและของเสียอันตราย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย - จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2008)
ระบบการบริหารจัดการสารเคมีและของเสียอันตราย -- โครงสร้างการบริหารจัดการ -- กรจัดเก็บข้อมูลสารเคมี -- การจัดเก็บสารเคมี -- การขนย้ายสารเคมี -- การจัดการของเสีย -- การฝึกอบรมนิสิตและบุคลากร -- การตอบโต้เหตุฉุกเฉินจากสารเคมี -- การตรวจสุขภาพของผู้ที่มีความเสี่ยงจากการใช้สารเคมีอันตราย -- ภาคผนวก : ขอบเขตของสารอันตรายภายใต้การควบคุมดูแล ; คณะกรรมการจัดทำคู่มือแนวปฏิบัติที่ดีด้านการบริหารจัดการสารเคมีและของเสียอันตราย ; คณะกรรมการประเมินคู่มือแนวปฏิบัติที่ดีด้านการบริหารจัดการสารเคมีและของเสียอันตราย