การศึกษาเปรียบเทียบเดนตัล ฟลอส, เดนตัล คลีนซิง เทฟ (ซูเปอร์ฟลอส) และทูธ พิคส์ ในการทำความสะอาดฟันปลอมชนิดติดแน่น : รายงานผลการวิจัย - เพ็ชรา เตชะกัมพุช, คุณหญิง (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2006)
ได้ทำการศึกษาเปรียบเทียบ เดนตัล ฟลอส เดนตัล คลีนซิง เทฟ (ซูเปอร์ฟลอส) และทูธ ฟิดส์ ในการทำความสะอาดฟันปลอมชนิดติดแน่น ในคนไข้จำนวน 60 คน พบว่า เดนตัลฟลอสและซูเปอร์ ฟลอส สามารถทำความสะอาดฟันปลอดชนิดติดแน่นได้ดีกว่า ทูธ ฟิคส์ แต่เดนตัลฟลอส และซูเปอร์ฟลอสสามารถทำความสะอาดฟันปลอมชนิดแน่นได้ไม่แตกต่างกัน เมื่อเปรียบเทียบการใช้เครื่องมือทั้ง 3 ชนิด ที่ทำความสะอาดฟันปลอมชนิดติดแน่นระหว่างฟันหน้าและฟันหลังพบว่า เครื่องมือทั้ง 3 สามารถทำความสะอาดฟันหน้าได้ดีกว่าฟันหลัง แต่ค่าเทียบระหว่าง quadrant ทั้ง 4 คือ บนขวา บนซ้าย ล่างขวา ล่างซ้ายแล้ว จะไม่แตกต่างกัน