เครื่องกำเนิดแรงดันอิมพัลส์ 1000 kV 30 kJ : รายงาน - สำรวย สังข์สะอาด (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2006)
รายงานฉบับนี้เสนอการออกแบบและสร้างเครื่องกำเนิดแรงดันอิมพัลส์ 1000 kV 30 kJ ตามหลักวงจรของมารกซ์ 12 ขั้น ตัวเก็บประจุอิมพัลส์มีค่าความจุไฟฟ้ารวมเท่ากับ 50 nF ใช้ความจุไฟฟ้าของตัวเก็บประจุโหลดเท่ากับ 1000 pF เป็นค่าที่กำหนดสำหรับคำนวณค่าองค์ประกอบความต้านทานปรับหน้าคลื่นและหางคลื่น ซึ่งทำด้วยเส้นลวดความต้านทาน Ni-Fe-Cr พันแบบไร้ความเหนี่ยวนำบนท่อฉนวนพีวีซี สปาร์กแกปทำด้วยทรงกลมทองแดงเส้นผ่านศูนย์กลาง 15 ซม. ผลการทดสอบพบว่า เครื่องกำเนิดสามารถสร้างแรงดันอิมพัลส์รูปคลื่นได้ตามที่มาตรฐานกำหนดทุกประการ แม้จะมีโหลดตัวเก็บประจุถึง 2000 pF และมีประสิทธิภาพถึง 83%