ลายหน้ากระดาน ปรางค์วัดส้ม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2012)
ลายที่ประดับหน้ากระดานมี 2 แบบ ได้แก่ ลายดอกกลมสลับสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน ส่วนอีกแบบเป็นลายสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนที่เกิดจากกระหนก 2 หัว สลับด้วยครึ่งของสี่เหลี่ยมที่เป็นกระหนก