เจดีย์แปดเหลี่ยม วัดถ้ำเขาหลวง จังหวัดเพชรบุรี - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2012)
เจดีย์แปดเหลี่ยมองค์นี้ตั้งอยู่บนบนฐานเขียงซ้อนกัน 3 ฐาน ที่รองรับฐานบัวคว่ำ บัวหงาย 1 ฐานที่ไม่มีการประดับลวดลาย เหนือขึ้นไปเป็นฐานบัวคว่ำ บัวหงายที่มีการประดับลวดลายที่กลีบบัวและหน้ากระดาน ตัวเรือนธาตุเจาะซุ้มจระนำสลับกับการก่อตัน เหนือขึ้นเป็นเป็นชั้นซ้อนที่รองรับองค์ระฆังกลมที่ประดับด้วยลายกระจังและลายเฟื้องอุบะ เหนือขึ้นไปเป็นบัวคลุ่ม 3 ชั้นรองรับปลียอด