ครุฑแบก วัดสระบัว จังหวัดเพชรบุรี - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2012)
ครุฑแบก ประดับอยู่ใต้บัวคลุ่มลักษณะนั่งยอง เข่าทั้งสองข้างตั้งชันกางแขนทั้งสองข้างออก มือกำช่อกระหนก มักจะประดับครุฑแบกที่ชั้นรัดประคตของปรางค์หรือที่ฐานธรรมาสน์