จิตรกรรมฐานสิงห์ วัดเกาะแก้วสุทธาราม จังหวัดเพชรบุรี - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2012)
ฐานสิงห์ ประกอบด้วย ขาสิงห์ที่ต่อเนื่องมาจากบัวหลังสิงห์ทั้ง 2 ข้าง ประกอบด้วยแข้งสิงห์และกาบเท้าสิงห์ที่ประดับด้วยลายกระหนก บริเวณท้องสิงห์ก็ประดับลวดลายเช่นกัน แข้งสิงห์รูปเต็มปรากฏบริเวณกลางฐาน ระหว่างแข้งสิงห์เป็นนมสิงห์ที่มีลักษณะคล้ายสามเหลี่ยมคว่ำหัวลง ด้านล่างจากฐานสิงห์ลงมาเป็นฐานเขียงที่ประดับลวดลายต่างๆ