เจดีย์ทรงปราสาทยอด วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จังหวัดสุโขทัย - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2012)
เจดีย์ทรงปราสาทยอดประจำมุมอยู่ในผังสี่เหลี่ยมจัตุรัส ส่วนฐานเป็นฐานบัวลูกฟักซ้อนกัน 2 ฐานอยู่บนฐานเขียง ส่วนเรือนธาตุเจาะซุ้มจระนำประดิษฐานพระพุทธรูปทั้ง 4 ด้าน เหนือขึ้นไปเป็นส่วนยอดตรงกลางเป็นเจดีย์ทรงระฆังที่มีรัดอกประดับด้วยลายประจำยามและกลีบบัว มีเจดีย์ยอดอีก 4 องค์อยู่ประจำมุม