ซุ้มจระนำ เจดีย์ทรงปราสาทแบบสุโขทัย วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จังหวัดสุโขทัย - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2012)
ด้านข้างของกรอบซุ้มจระนำของเจดีย์ทรงปราสาทแบบสุโขทัย ประดับด้วยลายบุคคล หรือสัตว์ที่ด้านล่าง ต่อขึ้นไปด้วยลายพันธุ์พฤกษาไปตามแนวความหนาของกรอบซุ้ม