วิกฤตการณ์เศรษฐกิจกับการปรับตัวของธนาคารพาณิชย์ในประเทศไทย - อุกฤษฎ์ ปัทมานันท์ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2006)
วิกฤตการณ์ทางเศรษฐกิจ 1997 และธนาคารพาณิชย์ไทย -- ภาพรวม: การเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้าง -- ธนาคารพาณิชย์ลูกครึ่งไทย-ต่างประเทศ: จากการปรับตัวสู่การปฏิวัติ -- ธนาคารพาณิชย์ไทยขนาดใหญ่: จากการคงสภาพเดิมสู่การปฏิรูป -- วิกฤตเศรษฐกิจกับคนตกงานในสถาบันการเงินและธนาคาร