ฐานสิงห์ธรรมาสน์ยาว วัดศาลาปูน - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2011)
ส่วนฐานสิงห์รองรับธรรมาสน์ วัดศาลาปูน ฐานหน้ากระดานชั้นล่างประดับลายประจำยามก้ามปู เหนือขึ้นไป เป็นส่วน ขาสิงห์ อกสิงห์ นมสิงห์ ซึ่งประดับลายกระหนกงดงาม ชั้นหน้ากระดานด้านบนสลักลายประจำยามก้ามปูสลับดอกกลมประดับ