เจดีย์ราย วัดเชิงท่า - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2011)
เจดีย์ราย วัดเชิงท่า ประดิษฐานบริเวณหน้าวิหารและอุโบสถของตัววัด มีรูปทรงต่างๆ เช่น เจดีย์สี่เหลี่ยมย่อมุม และเจดีย์ทรงระฆังแปดเหลี่ยม สันนิษฐานว่าเป็นงานสร้างเพิ่มในสมัยหลังจากองค์ปรางค์ประธาน