พระพุทธรูปประธานภายในวิหาร วัดใหม่ประชุมพล - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2011)
พระพุทธรูปประธานภายในวิหาร วัดใหม่ประชุมพล ลักษณะเป็นพระพุทธรูปทรงเครื่องปางมารวิชัย ประทับนั่งบนฐานสิงห์และบัวหงาย มีชายผ้าทิพย์ด้านหน้า ส่วนเหนือพระเศียรสวมชฎามงกุฏ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลาย