ฐานสิงห์ ธรรมาสน์วัดศาลาปูน - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2011)
ชุดฐานสิงห์ ธรรมาสน์วัดศาลาปูน ลักษณะเป็นฐานสิงห์ซ้อนกัน3ฐาน ประดับด้วยกระทงธรรมาสน์ สลักลวดลายพรรณพฤกษา ชั้นหน้ากระดานเจาะโปร่ง