เอมิลิ ดิกคินสัน : ความแปลกที่โลกยอมรับ - ฉันทนา ไชยชิต (คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, 2010)
แนวคิดรวบยอดจากการเสนอบทความในที่ประชุม The Emily Dickinson International Society Conference ในปี พ.ศ. 2535 2538 และ 2542