วัดช้าง - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2010)
วัดช้าง ปัจจุบันเป็นวัดร้าง แต่สันนิษฐานว่าสร้างในสมัยอยุธยาตอนต้นและในอดีต น่าจะเป็นวัดที่มีความสำคัญในระดับหนึ่ง เนื่องจากมีเจดีย์องค์ระฆังขนาดใหญ่อันเป็นเจดีย์ประธานของวัด และตำแหน่งของวัดตั้งอยู่ใกล้เคียงกับวัดมเหยงคณ์ซึ่งเป็นวัดที่มีความสำคัญเช่นกัน