ฐานพระพุทธรูป วัดสามวิหาร - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2010)
ฐานพระพุทธรูป วัดสามวิหาร ลักษณะเป็นฐานสิงห์ในผังย่อมุมไม้สิบสอง ประดับแถวลายกระจังเหนือส่วนขาสิงห์ ลายหน้ากระดานเป็นลายก้านขดพรรณพฤกษา สันนิษฐานว่าเป็นงานในสมัยอยุธยาตอนปลายหรือช่วงรัตนโกสินทร์ตอนต้น