ฐานพระพุทธรูป วัดสามวิหาร - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2010)
ฐานพระพุทธรูป ภายในวิหาร วัดสามวิหาร ลักษณะเป็นฐานสิงห์ในผังสี่เหลี่ยมย่อมุมไม้สิบสอง ชั้นหน้ากระดานประดับลายปูนปั้นก้านขดพรรณพฤกษา ด้านหน้ามีผ้าทิพย์ประดับปูนปั้น ลายก้านต่อดอก สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นงานสร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย