ฐานพระพุทธรูป วัดสามวิหาร - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2010)
ลายปูนปั้นประดับฐานพระพุทธรูป ภายในวิหาร วัดสามวิหาร ลักษณะเป็นฐานสิงห์ในผังสี่เหลี่ยมย่อมุมไม้สิบสอง แถวหน้ากระดานประดับลายก้านขดพรรณพฤกษา ที่มุมประดับปูนปั้นนูนสูงลายดอกไม้สี่กลีบ สันนิษฐานว่าเป็นงานในสมัยอยุธยาตอนปลาย