เสาภายในวิหาร วัดแม่นางปลื้ม - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2010)
เสาร่วมใน ภายในวิหารวัดแม่นางปลื้ม ลักษณะเป็นเสาสี่เหลี่ยมทึบตัน มีจำนวนทั้งหมด 5 คู่ ตัววิหารนี้สันนิษฐานว่าคงเป็นงานสร้างในสมัยอยุธยาตอนต้น และได้รับการปฏิสังขรณ์อีกครั้งในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ในสมัยรัชกาลที่3