ลายหน้ากระดานประดับฐานพระพุทธรูป วัดสามวิหาร - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2010)
ลายประดับชั้นหน้ากระดานของฐานพระพุทธรูป วัดสามวิหาร ลักษณะเป็นปูนปั้นลายก้านขดพรรณพฤกษา ที่มุมประดับปูนปั้นนูนดอกไม้สี่กลีบ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นงานสร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย