ฐานพระพุทธรูป วัดสามวิหาร - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2010)
ฐานพระพุทธรูป วัดสามวิหาร ลักษณะเป็นฐานสิงห์ในผังสี่เหลี่ยมย่อมุมไม้สิบสอง ชั้นหน้ากระดานประดับลายก้านขดพรรณพฤกษา