เจดีย์ทรงระฆัง วัดหัสดาวาส - โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร (โครงการศูนย์รูปธรรมศึกษาโปษยะจินดาและหอนิทรรศน์รัตกสิกร, 2010)
เจดีย์ทรงระฆัง วัดหัสดาวาส ลักษณะเป็นเจดีย์ทรงกลมบนฐานสี่เหลี่ยมทรงสูง ประกอบด้วย ฐานเขียงหนึ่งฐานต่อด้วยฐานสูงสี่เหลี่ยมซึ่งไม่มีบัวคว่ำแต่มีบัวหงายที่ด้านบนเหนือบัวหงายเป็นระเบียงลูกกรงเตี้ยๆ ล้อมรอบลานประทักษิณ องค์เจดีย์ประกอบด้วย ฐานเขียงในผังกลมซ้อนลดหลั่นกันสามชั้น ต่อด้วยฐานบัวคว่ำบัวหงายหนึ่งฐาน ถัดขึ้นไปคือฐานบัวคว่ำต่อด้วยมาลัยเถาสามชั้น บัวปากระฆัง องค์ระฆัง ต่อด้วยบัลลังก์ ก้านฉัตร ปล้องไฉนและปลียอด ภาพถ่ายจากทางด้านทิศตะวันออกของตัววัด มองเห็นองค์เจดีย์ทรงระฆังแปดเหลี่ยมอยู่ด้านหลัง