“Oán tình” của Lý Bạch - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2020)
Lý Bạch, tên tự là Thái- Bạch, hiệu là Thanh- Liên cư sĩ, một thi sĩ nổi tiếng đời Đường. Sinh ở làng Thanh- liên đất Thục (nay thuộc tỉnh Tứ - Xuyên, Tàu), Lý, anh hoa, lỗi- lạc, tỏ ra là một thiên tài. Hồi lên năm tuổi, Lý đã đọc Lục- giáp; mười tuổi đã xem Bách- gia(coi bức thư của Lý đưa cho An- châu Bùi- trưởng sử)."