Chuyện thơ Trào phúng - Song Cối (Ty Trị Sự, 2020)
"Chùa "Quan Thượng"? Bấy giờ ông Nguyễn- Đăng- Giai ngồi ghế tổng đốc Hanoi, chừng mộ chủ- nghĩa "từ bi phả độ" của nhà Phật, để tỏ lòng tín- ngưỡng, đã phát tâm đứng làm ngôi chùa này. Nhưng, bát nước công- đức ấy tuyển bằng bồ hôi nước mắt của thập phương, nên sau khi quả phúc vừa vê tròn, ông Đăng Giai hái ngay được cái kết quả mỉa mai bằng bài thơ trào phúng này mà người ta ngờ Ba Giai là tác giả của nó"