Luận về khoa học xã hội và nhân văn qua ba mô thức xây dựng nền văn hóa văn nghệ của Đảng cộng sản Việt Nam - Đỗ, Văn Khang (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Sự hình thành các mô thức này thuộc khoa học xã hội và nhân văn: nếu không muốn nói là tất cả, thì ít nhất nó thuộc "nền tảng và linh hồn" của văn hóa, và do đó là nền tảng và linh hồn của khoa học xã hội và nhân văn. Vấn đề đặt ra là cái nền tảng và linh hồn này cụ thể ra sao trong khoa hoc xã hội và nhân văn trước " văn minh số"