Văn hóa – Văn minh: so sánh giữa Việt Nam và Nhật Bản - Yumio, Sakurai (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trước hết, tôi xin chúc mừng sự phát triển văn hóa, kinh tế và sở hữu nghị giữa hai nước rất nhiều trong thời gian 30 năm nay. Nhân dịp này, tôi xin giới thiệu một ý kiến của tôi về đặc tính văn hóa - hoa văn minh của hai nước trong khu vực Đông Nam Á và Đông Á: Văn minh và văn hóa 21. Phân biệt hai khải niệm văn minh (văn minh) và văn hóa (văn hóa). 21. Văn bản là một tông màu hệ thống của các tiền tố sinh hoạt kết hợp với các tiền tố về môi trường. Chính vì vậy, các yếu tố văn hóa không phổ biến vượt điều kiện môi trường thiên nhiên trong một khu vực dược …