Sản xuất máy bay siêu nhẹ - Khả năng trong tầm tay của Việt Nam - Nguyễn, Văn Đạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Theo đề nghị của Hội Cơ học Việt Nam, cách đây một năm Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Hội chủ trì tổ chức chế tạo thử một máy bay cánh quạt loại nhỏ hai chỗ ngồi ( máy bay siêu nhẹ ) . Đây là quyết định mạnh dạn và đúng đắn làm nức lòng đội ngũ cán bộ khoa học và Công nghệ Việt Nam ở trong và ngoài nước . Thực hiện quyết định này, một Ban chỉ đạo chế tạo thử máy bay siêu nhẹ gồm một số nhà khoa học, nhà quản lý ở trong và ngoài quân đội , ở các vùng miền khác nhau của đất nước, đã được thành lập. Đồng thời, một Ban điều hành Đề An chế tạo thử máy bay siêu nhẹ cũng đã ra đời, bao gồm những người hàng ngày trực tiếp làm việc để thực hiện Đề án, trong đó có nhiều cán bộ trẻ được đào tạo trong ngành kỹ thuật hàng không