Trầm cảm và lo âu ở nhân viên điều dưỡng khối nội tại một bệnh viện hạng I - Nguyễn, Bạch Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Rối loạn sức khỏe tinh thần đang được quan tâm nhiều ở trong và ngoài nước , trong đó có nhiều nghiên cứu về sức khoẻ tinh thần của điều dưỡng , song chưa có nhiều nghiên cứu đối tượng này ở Việt Nam . Đây là các đối tượng tiếp xúc trực tiếp nhiều nhất với người bệnh và chịu nhiều yếu tố stress từ điều kiện công việc . Mục tiêu nghiên cứu của bài viết mô tả thực trạng stress , trầm cảm và lo âu ở đối tượng nghiên cứu và phân tích một số yếu tố liên quan tới stress ở các điều dưỡng viên của một bệnh viện đa khoa hạng I ở Hà Nội.