Ảnh hưởng của nho giáo trong Bộ Luật Hồng Đức thời Lê - Lương, Mỹ Vân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Nho giáo là hệ thống tư tưởng chính trị - xã hội có ảnh hưởng hết sức sâu sắc và lâu dài ở các nước Đông Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Bài viết đi sâu nghiên cứu những vấn đề sau: Những tiền đề kinh tế - xã hội và tư tưởng trực tiếp của Bộ luật Hồng Đức; Những ảnh hưởng cảu Nho giáo trong bộ luật Hồng Đức; Đánh giá những ảnh hưởng đó.