Đưa thông tin, dữ liệu của các phòng ban trong trường lên mạng sẽ làm tăng hiệu quả của mạng - Nguyễn, Văn Chăm (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Xã hội loài người trong mấy chục năm qua đã chứng kiến sự phát triển không ngừng và ngày càng mạnh mē của ngành công nghệ thông tin. Từ sự ra đời của những chiếc máy tính cho đến sự khẳng định vai trò to lớn của chúng trong công việc, tiếp đó là sự kết hợp và phát huy sức mạnh của những chiếc máy tính trong mạng và sự thế hiện tiếm năng to lớn của mạng máy tính. Trong công việc quản lý nhờ có máy tính mà người ta có thể điều hành công việc một cách tự động, có thể lưu trữ và xử lý nhanh chóng một khối lượng dữ liệu khổng lồ, có thể từ những tình huống giả định máy sẽ đưa ra được giải pháp tối ưu. Tất cả các công việc, các tình huống xử lý trong quản lý đã được lên chương trình, theo chương trình đó máy sẽ điều hành công việc.