Vận dụng nguyên tắc Vigotsky " vùng phát triển gần" trong mô hình dạy học tương tác cho sinh viên nước ngoài học tiếng Việt tại Việt Nam - Lê, Thị Huyền Trang (Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Phương pháp dạy học tương tác là hoạt động dạy học mang tính hợp tác cao, giúp người học tích cực thảo luận , đưa ra các ý kiến, thúc đẩy nhận thức, chuyển thế chủ động sang thế bị động, biến việc tiếp thu kiến thức dưới sự hỗ trợ của thầy cô bạn bè. Dưới mô hình dạy học tương tác , người học có thể kích hoạt “ vùng phát triển gần” năng lực tri nhận của bản thân.