Lời chỉnh sửa (repair) do giáo viên khởi sướng - học sinh chỉnh sửa trong tương tác hội thoại trên lớp học ( khảo sát cá lớp 1 - 2 vùng dân tộc thiểu số Gia Rai, tỉnh Gia Lai) - Vũ, Thanh Hương (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2020)
Bài viết này sẽ tập trung làm rõ hai nội dung của chỉnh sửa, đó là nguồn các vấn đề cần chỉnh sửa trong các phát ngôn của học sinh trên lớp học, các chiến lược được giáo viên sử dụng để khởi xướng hoạt động chỉnh sửa, qua đó chỉ ra vai trò của hoạt động chỉnh sửa trong quá trình truyền đạt và tiếp nhận kiến thức ở bậc tiểu học vùng dân tộc thiểu số Gia – rại của tỉnh Gia Lai