Vai trò của công nghệ trong công tác tư vấn nghề nghiệp - Trần, Thành Nam (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2020)
Trong vấn đề liên quan đến nghề nghiệp được khách hàng quan tâm đề cập thường có 2 nhóm chính: ra quyết định nghề nghiệp và nhu cầu tìm việc. Trong bối cảnh hiện tại, công nghệ tích hợp trong các trang web, các phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng, đã mở rộng các nguồn tài nguyên sẵn có để hỗ trợ các nhà tư vấn nghề nghiệp. Bài viết bàn luận về những công cụ dựa trên nền tảng công nghệ để hỗ trợ cá nhân trong việc đưa ra các quyết định nghề nghiệp cũng như hỗ trợ tìm kiếm việc làm hiệu quả hơn theo mô hình lý thuyết xử lý thông tin nhận thức. Trong bài viết, chúng tôi trình bày ứng dụng công nghệ và các chiến lược cụ thể để đảm bảo rằng khách hàng có thể giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến nghề nghiệp