Dạy học các bài toán giải bằng cách lập phương trình, hệ phương trình nhằm phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực cho học sinh cấp trung học cơ sở - Nguyễn, Xuân Lộc (2020)
Góp phần làm rõ thêm vai trò quan trọng của dạng toán giải bằng cách lập phương trình, hệ phương trình và sự phát triển năng lực giải quyết vấn đề của học sinh cấp trung học cơ sở. Đề xuất một số biện pháp dạy học giải toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình để phát triển năng lực giải quyết vấn đề thực và kĩ thuật đánh giá năng lực giải quyết vấn đề của học sinh.