Tình trạng không có năng lực trách nhiệm hình sự theo luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Thùy Linh (2020)
Nghiên cứu những quy định cụ thể về tình trạng không có năng lực trách nhiệm hình sự (TNHS) theo luật hình sự Việt Nam, từ đó rút ra những tồn tại, hạn chế của các quy định trong luật thực định Việt Nam cần khắc phục. Nghiên cứu đánh giá thực trạng áp dụng các quy định pháp luật về tình trạng không có năng lực TNHS nhằm tìm ra những kinh nghiệm hay, những khó khăn vướng mắc, những điều bất hợp lý khi áp dụng trên thực tế, cũng như những nguyên nhân, điều kiện dẫn đến những vấn đề còn tồn tại đó. Từ đó, đưa ra các giải pháp trên các phương diện pháp lý, thực tiễn áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả áp dụng các quy định pháp luật về tình trạng không có năng lực TNHS của người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội theo luật hình sự Việt Nam.