Vai trò của Viện kiểm sát trong hoạt động điều tra, thu thập chứng cứ trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự (trên cơ sở thực tiễn địa bàn tỉnh Thái Nguyên) - Phan, Đình Kiên (2020)
Nghiên cứu một cách có hệ thống và toàn diện những vấn đề lí luận về 4 hoạt động điều tra thu thập chứng cứ trong giai đoạn điều tra và vai trò của Viện KSND đối với hoạt động này. Khảo sát đánh giá tình hình điều tra vụ án hình sự trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên từ năm 2014 đến 6 tháng đầu năm 2019; đánh giá thực trạng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động thu thập chứng cứ của các cơ quan điều tra trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; tìm ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, điều kiện của những tồn tại, hạn chế đó trong hoạt động thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động thu thập chứng cứ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao vai trò của Viện KSND đối với hoạt động điều tra, thu thập chứng cứ trong điều tra các vụ án hình sự