Trí tuệ cảm xúc của học sinh trung học cơ sở - Trần, Hà Thu (2020)
Tổng quan các nghiên cứu về trí tuệ cảm xúc (TTCX), TTCX của thanh thiếu niên. Tổng quan các nghiên cứu về TTCX, TTCX của thanh thiếu niên. Đánh giá mức độ và biểu hiện TTCX của học sinh THCS. Đánh giá mối quan hệ giữa TTCX với các mối quan hệ cá nhân của học sinh. Đánh giá mối quan hệ giữa TTCX và đặc điểm tính cách của học sinh. Đánh giá mối quan hệ giữa TTCX và hành vi ứng xử của cha mẹ đối với học sinh. Đưa ra một số kiến nghị nhằm nâng cao TTCX cho học sinh THCS.