Đổi mới cơ cấu tổ chức của Toà án, từ thực tiễn Toà án Nhân dân Thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương - Trần, Quang Minh (2020)
Luận văn là chuyên luận đầu tiên phân tích ý nghĩa của các quy định Hiến pháp mới năm 2013 cùng Luật Tổ chức Tòa án về cơ cấu tổ chức tòa án nhân dân cấp sơ thẩm và việc áp dụng trên một địa bàn một thành phố đông dân thuộc tỉnh của đồng bằng Bắc bộ. Bên cạnh đó, luận văn sẽ là một tài liệu tham khảo cần thiết và bổ sung lợi ích dành cho không chỉ các nhà lập pháp mà còn cho các nhà nghiên cứu, các cán bộ giảng dạy pháp luật, các nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên thuộc chuyên ngành Tư pháp hình sự tại các cơ sở đào tạo Luật. Kết quả nghiên cứu của luận văn còn phục vụ cho việc trang bị những kiến thức chuyên sâu cho các Chuyên viên, thẩm phán Tòa án nhân dân các cấp thực tiễn công tác tổ chức và hoạt động xét xử của Tòa án nhân dân cấp sơ thẩm.