Nghiên cứu đặc điểm nhân cách và những vấn đề cảm xúc hành vi ở sinh viên ngành công nghệ thông tin - Khuất, Thị Hoa (2020)
Trắc nghiệm NEOPI –R 60 từ thuyết 5 yếu tố (Big Five Factor) trong nghiên cứu nhân cách và YSR trong nghiên cứu các vấn đề cảm xúc hành vi đã được nhiều công trình khoa học sử dụng tại Việt Nam. Bài viết này trình bày đặc điểm nhân cách của sinh viên ngànhcông nghệ thông tin qua thang đo NEO-60VN và các vấn đề cảm xúc hành vi qua thang YSR. Khách thể nghiên cứu gồm 325 sinh viên ngành công nghệ thông tin năm nhất thuộc trường ĐH FPT. Kết quả nghiên cứu cho thấy có mối tương quan giữa các mặt nhân cách với các vấn đề cảm xúc hành vi. Bên cạnh đó,nghiên cứu sử dụng các thuật toán xác suất thông kê hiện đại đưa ra mô hình hồi quy dự báo xu hướng hình thành các vấn đề cảm xúc hành vi từ các mặt nhân cách khác nhau